Visa quá cảnh tại Nhật Bản

Bạn muốn đi du lịch các nước trên thế giới nhưng lại không có các chuyến bay thẳng tới điểm đến bạn muốn. Bạn buộc phải dừng tại một nước thứ ba, trong bài này chúng ta đề cập tới Nhật Bản. Điều này có nghĩa là ngoài visa đến điểm đến cuối của bạn, bạn phải xin thêm visa quá cảnh tại Nhật Bản. Vậy visa quá cảnh tại Nhật có khó xin không và cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào trong hồ sơ. Để giúp bạn bạn có thể chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ xin visa quá cảnh tại Nhật Bản, dịch vụ làm visa uy tín xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm hữu ích dưới đây.

Hồ sơ xin visa quá cảnh tại Nhật Bản

STT

 Hồ sơ xin visa quá cảnh tại Nhật Bản

1

Đơn xin cấp visa quá cảnh tại Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán. Đơn xin cấp visa phải cung cấp đầy đủ, rõ ràng thông tin các hạng mục yêu cầu và có chữ kí của đương đơn xin visa.

2

02 ảnh màu kích thước 4,5x5,5 cm, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng. Ảnh chụp không quá 6 tháng, không scan.

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn tối thiểu 6 tháng từ ngày nhập cảnh vào Nhật Bản. Ngoài ra, hộ chiếu phải còn ít nhất 6 trang trống để dán visa và shore pass. Trường hợp, nếu có các hội chiếu cũ khác, bạn cũng phải nộp bản sao các hộ chiếc đó.

4

Giấy tờ chứng minh về công việc/ công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, giấy tờ thuế trong 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy xác nhận cho nghỉ phép của công ty, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

5

Chứng minh về khả năng tài chính cho chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu sáu tháng gần nhất.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất- sổ đỏ, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ các tài sản có giá trị khác.

6

Kế hoạch, lịch trình du lịch chi tiết thời gian quá cảnh tại Nhật Bản.

7

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi nước tiếp theo.

 Một số chú ý khi làm visa quá cảnh tại Nhật Bản

Visa transit Nhật Bản là loại visa ngắn hạn cấp cho công dân nước ngoài cho phép lưu trú tại Nhật trong một khoảng thời gian ngắn để đi tiếp một quốc gia khác. Các hoạt động của người được cấp visa quá cảnh ở Nhật sẽ bị giới hạn các hoạt động như giải trí,vui chơi, mua sắm trong sân bay hoặc những khu vực nhất định được phép. Khi đến sân bay tại nhật bản, quý khách sẽ xuất trình visa đi nước kế tiếp, lịch trình chuyến bay và các giấy tờ liên quan sẽ được cục hải quan đóng dấu Shore pass để bắt đầu quá trình quá cảnh. Shore pass là một dạng phiểu nhỏ được dán trong hộ chiếu của bạn. Shore pass có giá trị như giấy phép đi lại ở Nhật Bản trong khoảng thời gian quy định là 72 tiếng.

Xin visa đi Nhật Bản không hề đơn giản, dù là visa transit ở Nhật. Tuy nhiên bạn hãy yên tâm vì nếu chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo những hướng dẫn mà Vietnam booking đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ có một bộ hồ sơ đảm bào yêu cầu và gây thiện cảm cho bộ phận nhận hồ sơ. Do đó tỉ lệ đậu visa của bạn cũng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.

Bạn nên lưu ý, visa quá cảnh Nhật Bản phải được gửi trực tiếp đến Tổng lãnh sứ quán Nhật Bản. Những hồ sơ gửi qua đường fax hoặc thư tín sẽ không được bộ phận nhận hồ sơ thụ lý. Các bộ hồ sơ chưa đầy đủ các giấy tờ bắt buộc hoặc điền thông tin không đúng quy định sẽ không được thụ lý. Bạn hãy kiểm tra lại cho chắc chắn xem hồ sơ của mình đã đầy đủ tất cả các hạng mục chưa trước khi gửi hồ sơ đi. Đừng để những sai lầm nho nhỏ, không đáng có ảnh hưởng đến lịch trình chuyến đi của bạn. Bởi nếu hồ sơ xin cấp visa khi bị từ chối, bạn phải đợi 1,2 tháng sau mới có thể làm lại hồ sơ.

Tin tức liên quan

Xem tin khác

Hãy điền vào thông tin sau để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn?