Visa đi Hàn Quốc công tác

Hàn Quốc hiện đang đứng đầu danh sách đầu tư vào Việt Nam. Quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia ngày càng phát triển. Do đó nhu cầu đi công tác nước ngoài nhằm thăm dò, tìm hiểu thị trường, kí kết hợp đồng, đào tạo, tập huấn cũng tăng mạnh trong những năm gần đấy. nắm bắt được nhu cầu đó, Vietnam Booking đưa ra dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc công tác nhằm giúp chuyến công tác của bạn được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và dễ dàng hơn. Hãy cũng tìm hiểu những nét chính trong hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc công tác để chuẩn bị các hạng mục giấy tờ đầy đủ, chính xác nhé!

Hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc công tác

STT

Giấy tờ xin visa đi Hàn Quốc công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải cũng cấp đầy đủ thông tin các hạng mục và có chữ kí của đương đơn xin visa.

2

02 ảnh kích thước 4x6, phông nền chuẩn trắng/xanh nhạt. Yêu cầu ảnh chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.

3

Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày xin visa và có tối thiểu 2 trang trống để dán visa. Ngoài ra, nếu đã đổi hộ chiếu, bạn cần phải nộp thêm ban sao y các hộ chiếu cũ.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu sao y đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

5

Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng, giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,...

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 6 tháng gần nhất) với số tiền gửi ít nhất là 5,000 $.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở các tài sản có giá trị lớn,... 

10

Thư mời từ phía công ty Hàn Quốc, bản gốc có đóng dấu công ty. Thư này phải nếu rõ thông tin chi tiết người mời và người được mời, thời gian chuyến công tác, lí do, mục đích mời là gì.

11

Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty Hàn Quốc

12

Giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thế, xác nhận mẫu dấu pháp nhân/ giấy xác nhận con dấu.

13

Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế của công ty việt nam.

 

Quyết định cử đi công tác, nêu rõ thông tin đương đơn xin visa: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại cùng thời gian, mục đích chuyến công tác.

14

Chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Hàn như hợp đồng mua bán kinh doanh giữa công ty Việt Nam và công ty Hàn Quốc, thư từ, email giao dịch, trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.

Những lưu ý khi xin visa đi Hàn Quốc

Hàn Quốc đang tạo nhiều điều kiện để việc cấp visa cho công dân Việt Nam được dễ dàng, thuận lợi hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn có thể chủ quan, bởi có rất nhiều trường hợp hồ sơ xin visa bị trả lại với những lí do hết sức đáng tiếc. Hãy cũng Vietnam booking tìm hiểu một số lỗi thường gặp trong hồ sơ visa hàn quốc đi công tác để bạn có thể tránh lặp lại những sai lầm đó.

  • Bạn phải chú ý là hộ chiếu của bạn phải còn giá trị ít nhất 06 tháng đối với trường hợp xin visa đi Hàn Quốc dưới 90 ngày.
  • Các giấy tờ liên quan bạn cần phải nộp đầy đủ chính xác, không nên gian dối, cùng với đó nêu rõ mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú tại Hàn Quốc. Nếu xét thấy bất cứ trường hợp gian dối nào, hồ sơ sẽ bị từ chối, nếu nghiêm trọng có thể bị điều tra, xử lí theo các luật pháp.
  • Các bạn lưu ý, dù bạn có được cấp visa, nhưng tỏng các trường hợp đặc biệt, bạn cũng có thể bị từ chối cho nhập cảnh. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật kĩ và khai báo chính xác thông tin, khi nhập cảnh xuất tình đầy đủ bản sao hồ sợ liên quan để chứng minh mục đích nhập cảnh chính đáng.

Tin tức liên quan

Xem tin khác

Hãy điền vào thông tin sau để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn?